tạo file Flash có đồng hồ và ngày tháng


Bạn có 1 bức hình đẹp và muốn chèn thêm đồng hồ và ngày giờ vào trong hình đó để trang trí cho điện thoại của bạn. Với các điện thoại Nokia S40, file Flash này có thể dùng làm hình nền rất đẹp, riêng Nokia S60 chỉ cho phép làm màn hình chờ mà thôi
Phần mền Adobe Flash sẽ giúp bạn làm được điều đó
- Đầu tiên bạn cần 1 tấm hình ưng ý và vừa với kích thước màn hình của điện thoại
- Mở phần mềm Flash lên, chọn Flash File Action Script 2.0
- Chọn kích thước của Flash vừa với kích thước màn hình điện thoại
Tại layer1 Chứa hình ảnh:
- Mặc định trên flash có 1 layer (Layer 1)
- Chọn thẻ File > Import > Import to Stage … tìm đến thư mục chưa hình ảnh của bạn > Click open để chèn hình vào flash
- Dùng công cụ Selection tool (phím tắt V) click chọn vào hình
tut001 Hướng dẫn tạo file Flash có đồng hồ và ngày tháng làm hình nền điện thoại.
- Chọn thẻ Window > Align hoắc phím tắt Ctrl+K > đánh dấu kiểm vào ô To stage > Đánh dấu chọn Align Horizontan center và Align Vertical center để đưa hình vào vị trí trùng khớp với kích thước Flash > Tắt bảng Align đó đi
- Khoá layer đó lại
Tại layer 2 hiển thị ngày tháng:
- Tạo một layer mới bắng cách nhấn chuột vào hình vuông Insert layer phía dưới góc trái trên bảng layer, mặc định sẽ là layer 2
- Chọn công cụ Text tool (phìm tắt T) và vẽ 1 khung chữ nhật lên Flash, chọn màu chữ luôn nhé
tut002 Hướng dẫn tạo file Flash có đồng hồ và ngày tháng làm hình nền điện thoại.
- Dùng công cụ Selection (V) rê chuột bao quang khung chữ nhật đó > Click chuột phải và chọn Convert to Symbol > hộp thoại Symbol hiện ra > Chọn MovieClip > nhấn ok
tut003 Hướng dẫn tạo file Flash có đồng hồ và ngày tháng làm hình nền điện thoại.
- Bạn nhìn bên phải màn hình trong hộp Librrary xuất hiện một symbol 1 bạn vừa tạo > click đôi chuột vào symbol 1 đó để mở nó lên
tut004 Hướng dẫn tạo file Flash có đồng hồ và ngày tháng làm hình nền điện thoại.
- Bạn tìm đến phần Var phía dưới bảng Properties và gõ chữ fulldate vào đó
- Nhấn chuột vào frame 1 của layer 1 phía trên và nhấn F9 để mở bảng Actions lên > copy đoạn mã sau và dá

Làm cá bơi trong Flash



Share cho các bạn 1 đàn cá bơi lội tung tăng.
Hy vọng nó sẽ giúp cho bể cá online của các bạn sẽ sinh động và phong phú hơn.

Di chuột chạy ảnh với AS2



Đây là một bài tập khá hay nhưng rất đơn giản. Bạn nào thích thì vào Vọc nhé :D.
Nguyên vật liệu cho bài tập này là 1 bức ảnh để làm nền chạy, mình chọn bức này (các bạn lưu ý, chiều cao của bức ảnh phải lớn hơn hoặc bằng chiều cao của khung hiện thị flash còn chiều rộng thì vô cùng bạn muốn

Làm đồng hồ trong flash



Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 bài tập cho trẻ nhỏ có thể nhận biết được con vật nào bay được và con nào không bay được.
Mình nghĩ với những bài tập sinh động như vậy sẽ làm trẻ nhớ rất lâu và điều quan trọng là trẻ sẽ rất

Hiệu ứng lửa trong Flash AS3



EmailInPDF.
Xem kết quả: / 33
Bình thườngTuyệt vời 
Chào các bạn hôm nay mình xin giới thiệu các bạn cách làm hiệu ứng lửa trong Flash AS3 rất đơn giản.
Bài này tương tự như bài làm thác nước: nên các bạn hãy làm theo các bước như ở bài Thác Nước nhé.
Khác với bài tập thác nước bạn hãy chèn đoạn code này như ở bước 3 của bài thác nước nh

Tạo chữ chạy theo chuột AS2



Hi, chào các bạn mình xin hướng dẫn các bạn làm hiệu ứng chữ bay theo chuột nhé, khi nào rảnh mình sẽ làm luôn tut quả tạ bay theo chuột dạng dây chun. :D
Chúng ta bắt tay vào thôi nhỉ.

Biến đổi hình dạng căn bản trong flash



Đây là một bài tập rất căn bản trong flash, sau bài học này bạn sẽ tha hồ mà biến hóa như Tôn Ngộ Không. Nào chúng ta bắt đầu với bài tập này nào.
Nguyên vật liệu cho bài tập này là 1 vài hình ảnh dễ thương hay ngộ nghĩnh tùy các bạn. Mình thì lấy 2 hình ảnh dưới đây làm ví dụ:
 Và 

hiệu ứng bóng nước sóng sánh lung linh



Có rất nhiều bạn quan tâm đến hiệu ứng này, vậy hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nó nhé. Chắc chắn xem xong tut này 90% các bạn mới học flash đều làm được vì nó quá đơn giản đến bất ngờ. :)
Nguyên vật liệu cho bài tập này chỉ là một tấm hình mà bạn muốn tạo hiệu ứng sóng nước, bạn nên dùng qua photoshop để chỉnh cho phù hợp. Mình là mình chọn luôn cái ảnh này đỡ phải chỉnh nhiều:
Ah nhân tiện mình sẽ hướng dẫn luôn các bạn cách tạo, anh nền qua photoshop trước khi làm nguyên vật liệu cho Flash.
Có rất nhiều các tạo bóng nước nhưng mình chỉ xin giới thiệu 2 cách thôi nhé, các cách khác các bạn nghiên cứu thêm.
Cách 1: Tạo nước bằng Filter.
Vidu: Mình có 1 bức ảnh như vậy:
Giờ ta sẽ tiến hành tạo nước cho nó ở bên dưới qua Photoshop.
sau khi đã cho bức ảnh vào trong Photoshop bạn chọn công cụ Rectangular marquee Tool (M), Kéo ở đoạn dưới bức ảnh như hình dưới:
Tiếp đó bạn chọn như trong hình:
Nó sẽ ra 1 bảng nữa, Bạn nhấn OK.
Tiếp theo bạn vào Filter > Stylize > Wind, thiết lập như hình dưới:

Hiệu ứng chữ như thanh trượt trên tivi



Bạn đã xem tivi và thấy những  dòng chữ chạy phía dưới nhất là những chương trình thời sự. Bạn có muốn Flash làm được như vậy không. Aloflash sẽ giúp bạn làm điều này bằng 1 tut đơn giản sau. 
Đây thực ra là việc ứng dụng Mask nhiều lớp cho layer, dưới đây là hình ảnh sau khi đã hoàn thành b

Hiệu ứng ánh sáng chạy qua text



Có rất nhiều bạn đã biết đến hiệu ứng này, nhưng mình nghĩ mỗi người sẽ có những cách riêng để làm nó. 
Mình xin chia sẻ cách mình hay làm với hiệu ứng này. Không biết có nhiều bạn trùng với cách mình làm không nhỉ? laugh

Làm kính lúp trong flash



Chào các bạn, trước đây mình có hướng dẫn 1 bài làm kính lúp, nhưng nó khá sơ xài nên rất nhiều bạn mới học flash còn bỡ ngỡ và nhiều thắc mắc hoặc có thể vẫn chưa làm được.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn nào chưa làm được sẽ có thể hoàn thành và ứng dụng hiệu ứ

Nhấp nháy đèn xe - hiệu ứng đẹp nhưng cực kỳ đơn giản



Bạn thấy hiệu ứng này có hay không. Nhìn thì có vẻ làm rất phức tạp nhưng thật ra thì cực kỳ đơn giản, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé.
Nào bắt tay vào làm thôi.

Chia sẻ - Mỗi ngày một Effect hay


Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những file Effect hay cần thiết cho tất cả mọi người làm Flash, một số là những Animation, một số được làm bằng  ActionScript. Mình sẽ viết tut hướng dẫn cho các bạn sử dụng những hiệu ứng này.

Cách sử dụng các hiệu ứng có sẵn trong flash



Bài này rất quan trọng, nó sẽ giúp mọi người sử dụng linh hoạt các hiệu ứng effect mà tìm thấy trên mạng. Demo trên là 1 ví dụ.
Mình gửi các bạn 1 số link tham khảo các bạn xem trước nhé:
Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng các file flash có sẵn để dùng vào file flash của bạn.
Để làm bài tập này, trước hết chúng ta cần chuẩn bị 1 file mẫu, mình chọn File bong bóng 06 (trong thư viện)này:

Làm đồng hồ trong flash


Hic hôm nay mới rảnh để viết tut này mọi người thông cảm nhé. Mình sẽ dành thời gian hướng dẫn chi tiết để ai cũng có thể tự tạo cho mình một chiệc đồng hồ như ý muốn, hay tặng người iu để chiếm lấy trái tim người ấy.... :P
Nguyên vật liệu cho bài flash này là 1 tấm ảnh nền có hình cái đồng hồ nhưng chưa có kim nhé. Bạn